Toán [Toán 7] Đại số 7

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Cho hàm số: [tex]y=f(x)=-4x^{3}+x[/tex]. Chứng minh [tex]f(-a)=-f(a)[/tex]
2. Tìm đa thức bậc hai sao cho: [tex]f(x)-f(x-1)=x[/tex]
Áp dụng tính tổng: [tex]S=1+2+3+...+n[/tex]
1. $ f(-a) = (-4)(-a)^3 + (-a) = 4a^3 - a \\ -f(a) = -[(-4)a^3 + a] = 4a^3 - a \\ \Rightarrow f(-a) = -f(a) $
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
2. Tìm đa thức bậc hai sao cho: f(x)−f(x−1)=xf(x)−f(x−1)=xf(x)-f(x-1)=x
Áp dụng tính tổng: S=1+2+3+...+n

capturea-png.49705

p/s: Bài này hôm trước mình thi nè!!!:D
 
Top Bottom