[toán 7] đại nâng cao

K

kun_kun.chishj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, tìm các số x,y,z biết $x+y=\dfrac{x}{y}=3(x-y)$
2, tính tổng các hệ số của các hạng tử của đa thức nhận được sau khi đã khai triển và viết đa thức dưới dạng thu gọn: $(x^4+4x^2-5x+1)^{1994}.(2x^4-4x^2+4x-1)^{1995}$

Chú ý tiêu đề [Môn + lớp]
Học gõ Latex tại
đây
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Giải

tìm các số x,y,z biết x+y=x/y=3(x−y)
x+y=3.x-3.y
2.x=4.y \Rightarrow x=2.y \Rightarrow x:y=2=3.y \Rightarrow y=2:3 ; x=4:3


Nếu $\dfrac{x}{y}= 3y \to x= 3y^2$ chứ nhể
 
Last edited by a moderator:
P

phianhchau001

2`

Sặc [TEX]\frac{x}{y}=3y \Rightarrow x=3y^2[/TEX] chứ.
Theo mình làm thế này thì mới rõ nè:
[TEX]x+y=3(x-y)\Leftrightarrow x+y=3x-3y\Leftrightarrow 2x=4y \Leftrightarrow x=2y(1)[/TEX]
Mặt khác,[TEX] x+y=3y=\frac{x}{y}\Leftrightarrow 3y^2=x[/TEX] Kết hợp với (1), ta được:
[TEX]3y^2=2y\Leftrightarrow y=\frac{2}{3};x=\frac{4}{3}[/TEX]
Đáp số đúng rồi đọc kĩ lại đề nhé x+y=3.(x-y)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom