[Toán 7]Đại lượng tỉ lệ thuận?

H

hoahuongduong633

P

phamhienhanh21

gọi số tiền được chia của 2 đv lần lượt là: x,y và x+y=300
do số tiền lãi tỉ lệ thuận với số vốn đã góp
\Rightarrow[TEX]\frac xy[/TEX]=[TEX]\frac 87[/TEX]=[TEX]\frac{x+y}{8+7}[/TEX]=[TEX]\frac{300}{15}[/TEX]=20
\Rightarrowx=160
y=140
 
N

nhocphuc_pro

Gọi 2 đơn vị kinh doanh lần lượt là a và b

Ta có [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{8}{7}[/TEX]
=> 7a=8b=>
[TEX]\frac{a}{8}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{a+b}{8+7}[/TEX]=[TEX]\frac{300}{15}[/TEX]=20
Suy ra a=8.20=160
b=7.20=140
Vậy số tiền lãi 2 nhà kinh doanh lần lượt là 160 triệu và 140 triệu
 
H

hpthao_99

Gọi a và b lần lượt là số tiền đã chia
Theo đề bài ; hai đơn vị kinh doanh góp vốn theo tỉ lệ 8:7, số tiền lãi là 300 triệu đồng và tiền lãi được chia tỉ lệ thuận với số vốn đã đóng góp
=> [TEX]\frac{a}{8}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{7}[/TEX] và a+b=300
= [TEX]\frac{a +b}{7+8}[/TEX]=[TEX]\frac{300}{15}[/TEX]= 20
=> a= 160 và b=140
 
W

winda

Gọi $ x $ là số tiền vốn của đơn vị kinh doanh thứ nhất.
$ y $_______________đơn vị kinh doanh thứ 2
Theo đề ra ta có: $\dfrac{x}{y}$= $\dfrac{8}{7}$ (1)
$ x+y=300 $ (2)
Từ (1) & (2) ta có hệpt, giải hệ pt đk $ x= 160, y=140 $. Kết Luận nữa là ok.


:khi (192):
:khi (192):
:khi (192):
:khi (192):
 
R

ranmouri

Gọi a và b lần lượt là số tiền đã chia
Hai đơn vị kinh doanh góp vốn theo tỉ lệ 8:7, lãi đc là 300 triệu, lãi chia đều theo đóng góp
=> [TEX]\frac{a}{8}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{7}[/TEX] và a+b=300
= [TEX]\frac{a +b}{7+8}[/TEX]=[TEX]\frac{300}{15}[/TEX]= 20
=> a= 160 và b=140
 
Top Bottom