[Toán 7]Đại lượng tỉ lệ thuận/Bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận.

N

ngochaipro123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Gọi x,y,z theo thứ tự là số vòng quay của kim giờ,kim phút,kim giây trong cùng một thời gian.
a)Điền số thích hợp vào các ô trống trong 2 bảng sau :
x ] 1 2 4 5
y ]


y} 1 2 9 12
z}
b) Hai đại lượng x và z có tỉ lệ thuận với nhau không? Nếu có thì tìm hệ số tỉ lệ của z đối với x
c) Khi kim giờ quay được 8 vòng thì kim phút quay được bao nhiêu vòng?Khi kim giây quay được 1800 vòng thì kim giờ quay được bao nhiêu vòng ?@};-
:)>-
 
D

duc_2605


Mình chưa học cái tỉ lệ thuận nên có gì sai sót thì mong bn thông cảm.
Mà mình đọc qua thấy toán tỉ lệ thuận, nghịch cấp II cứ làm quá lên! Học chương trình cấp I nâng cao rồi áp dụng vào còn dễ hơn.
1 giờ = 60 phút = 1 vòng quay của kim phút
\Rightarrow 1 vòng kim giờ = 12 giờ = 12 vòng quay của kim phút. (hệ số tỉ lệ 12)
\Rightarrow 2 vòng là 24 vòng
\Rightarrow 4 vòng giờ là 12 . 4= 48 vòng phút
\Rightarrow 5 vòng giờ = 12 . 5 = 60 vòng phút


Tương tự : ta có 1 phút = 60 giây = 1 vòng giây

\Rightarrow 1 vòng phút = 60 . 60 = 3600 giây
Mỗi vòng giây kim giây đi được 60 giây
\Rightarrow 3600 giây = 60 vòng giây (hệ số tỉ lệ 60)
Tương tự ta được : 120 ; 540 ; 720

b) hệ số tỉ lệ = 12 . 60 = 720
bởi vì x tăng thì y tăng mà y tăng thì z tăng \Rightarrow x tăng thì z tăng
c) Tương tự:
Ý 1 : 8 . 12 = 96
Ý 2 : 1800 : 60 = 30
 
N

ngochaipro123


Mình chưa học cái tỉ lệ thuận nên có gì sai sót thì mong bn thông cảm.
Mà mình đọc qua thấy toán tỉ lệ thuận, nghịch cấp II cứ làm quá lên! Học chương trình cấp I nâng cao rồi áp dụng vào còn dễ hơn.
1 giờ = 60 phút = 1 vòng quay của kim phút
\Rightarrow 1 vòng kim giờ = 12 giờ = 12 vòng quay của kim phút. (hệ số tỉ lệ 12)
\Rightarrow 2 vòng là 24 vòng
\Rightarrow 4 vòng giờ là 12 . 4= 48 vòng phút
\Rightarrow 5 vòng giờ = 12 . 5 = 60 vòng phút


Tương tự : ta có 1 phút = 60 giây = 1 vòng giây

\Rightarrow 1 vòng phút = 60 . 60 = 3600 giây
Mỗi vòng giây kim giây đi được 60 giây
\Rightarrow 3600 giây = 60 vòng giây (hệ số tỉ lệ 60)
Tương tự ta được : 120 ; 540 ; 720

b) hệ số tỉ lệ = 12 . 60 = 720
bởi vì x tăng thì y tăng mà y tăng thì z tăng \Rightarrow x tăng thì z tăng
c) Tương tự:
Ý 1 : 8 . 12 = 96
Ý 2 : 1800 : 60 = 30
Bạn giải làm mình khó hiểu quá
Tại sao 1 giờ = 60 phút mà lại bằng 1 vòng kim phút:eek::eek:
 
D

duc_2605

Top Bottom