[Toán 7] Đại lượng tỉ lệ nghịch.

Status
Không mở trả lời sau này.
D

doremon246

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho tam giác ABC có số đo góc A ;B;C tỉ lệ nghịch với 6;10;15 .tính số đo các góc A;B;C của tam giác

[laTEX]A.6 = B.10 = C.15 \\ \\\frac{A}{5} = \frac{B}{3} = \frac{C}{2} = \frac{A+B+C}{10} = \frac{180}{10} = 18 \\ \\ A = 90^o \\ \\ B = 54^o \\ \\ C = 36^o[/laTEX]
 
H

huy14112


Do góc A ;B;C tỉ lệ nghịch với 5;10;15

6a=10B=15C

\Rightarrow $\dfrac{A}{5}$=$ \dfrac{B}{3}$=$\dfrac{C}{2}$=$\dfrac{A+B+C}{10}$=$\dfrac{180^o}{10}=18^o$

$A=90^o$

$B=54^o$

$C=36^o$
 
Last edited by a moderator:
J

james_hook


Do góc A ;B;C tỉ lệ nghịch với 5;10;15

6a=10B=15C

\Rightarrow $\dfrac{A}{5}$=$ \dfrac{B}{3}$=$\dfrac{C}{2}$=$\dfrac{A+B+C}{10}$=$\dfrac{180^o}{10}=18^o$

$A=90^o$

$B=54^o$

$C=36^o$
Ta giải theo cách của tính chất dãy tỉ số bằng nhau nhé
Nếu
\Rightarrow $\dfrac{A}{5}$=$ \dfrac{B}{3}$=$\dfrac{C}{2}$=$\dfrac{A+B+C}{10}$=$\dfrac{180^o}{10}=18^o$
thì $\dfrac{A}{5}$ =18^o$ . 5= 90^o$
$ \dfrac{B}{3}$ = 18^o$ . 3= 54^o$
$\dfrac{C}{2}$ = 18^o$ . 2=36^o$
Mình nghĩ làm vậy dễ hiểu hơn.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom