[Toán 7] Đại khó

S

strangekiller

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tim cap so nguyen x;y sao cho:
(2.x - 1).(y+2) = 13
(x -3).(x.y + 2)= 7
(x - 2)^2 +( 3.y + 6)^2 =0
x.y+2.x+y=5
pai` na`y kho' wa' e kg la`m dc, ca'c ba'c co^' giup'
tim x;y;z biet:
a)x/3 = y/4 d)3.x = 2.y
x.y = 48 7.y = 5.z
x-y+z = 32
b) x/5= y/3
x^2 - y^2 = 4 e)2.x =3.y = 5.z
x-y-z = -20
c) x/8 = y/6 = z/5
3.x +y+ 2.z = 80
co`n bai` na`y co^ e gia?ng roy` nhung chang nho

:khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
Last edited by a moderator:
J

jet_nguyen

bài 1: vì x,y là các số nguyên nên ta có các trường hợp
- 2.x-1=1 và y+2=13 <=> x=1 và y=11
- 2.x-1=13 và y+2=1 <=> x=7 và y=-1
- 2.x-1=-1 và y+2=-13 <=> x=0 và y=-15 (L)
- 2.x-1=-13 và y+2=-1 <=> x=-7 và y=-3

không biết đúng ko sai thì xin lỗi

bài 3: vì [tex]{(x - 2)}^{2}\geq0 , {( 3.y + 6)}^{2}\geq0[/tex]

=> [tex]{(x - 2)}^{2} +{( 3.y + 6)}^{2}=0[/tex] \Leftrightarrow [tex]{(x - 2)}^{2}=0 , {( 3.y + 6)}^{2}=0\Leftrightarrow x=2 , y= -2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
D

dethuongqua

Tìm x;y;z biết:
Bạn viết lại câu a đi nhá

b)
[tex]\frac{x}{5}[/tex] = [tex]\frac{y}{3}[/tex]
\Leftrightarrow ([tex]\frac{x}{5}[/tex])^2 = ([tex]\frac{y}{3}[/tex]^2)
[tex]\frac{ x^2}{25}[/tex] = [tex]\frac {y^2}{9}[/tex] = [tex]\frac{x^2-y^2}{25-9}[/tex] = [tex]\frac{4}{16}[/tex] = [tex]\frac{1}{4}[/tex]
\Leftrightarrow [tex] x^2[/tex] = 100 và [tex] y^2 [/tex] = 36
\Leftrightarrow x = +-10 và y = +-6


c) x/8 = y/6 = z/5
3x +y+ 2z = 80

[tex]\frac{x}{8}[/tex] = [tex]\frac{y}{6}[/tex] = [tex]\frac{z}{5}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{3x}{24}[/tex] = [tex]\frac{y}{6}[/tex] = [tex]\frac{2z}{10}[/tex] = [tex]\frac{3x+y+2z}{24+6+10}[/tex] = [tex]\frac{80}{40}[/tex] = 2
\Leftrightarrow x = 16
y = 12
z = 10
Các bài còn lại tương tự nhá
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

tim cap so nguyen x;y sao cho:
(x -3).(x.y + 2)= 7
x.y+2.x+y=5

:khi (15)::khi (15)::khi (15):

gif.latex

gif.latex
(loại)
gif.latex
(loại)
gif.latex
(loại)
gif.latex
(loại)
Vậy không có giá trị nào của x, y thoả mãn.


gif.latex

Để x nguyên thì
gif.latex

gif.latex

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom