Toán 7(Đại + Hình)

Dolly Vân

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
17
24
114
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a. 2x^3 - 18x
b. -x(x^2 + 4)(-x + 5) = 0
c. 3(x - 1) + 2x(x - 1)(x - 1)
d. x^2 + x + 1/4
e. l x - 1l = l5 - xl
f. l2 + xl - 1- x = 4
g. x^4 + 2x^2 + 1
Bài 2: Cho tam giác ABC. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của BC, CA, AB. Trên đoạn thẳng Am lấy điểm D, E sao cho AD = DE = EM.
a)CMR: B, E, N thẳng hàng và C, E, P thẳng hàng
b) Gọi F và H lần lượt là giao điểm của DB với CP và DC với BN. Điểm F, H lần lượt là trọng tâm của tam giác nào?
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Bài 1: Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a. 2x^3 - 18x
b. -x(x^2 + 4)(-x + 5) = 0
c. 3(x - 1) + 2x(x - 1)(x - 1)
d. x^2 + x + 1/4
e. l x - 1l = l5 - xl
f. l2 + xl - 1- x = 4
g. x^4 + 2x^2 + 1
Bài 2: Cho tam giác ABC. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của BC, CA, AB. Trên đoạn thẳng Am lấy điểm D, E sao cho AD = DE = EM.
a)CMR: B, E, N thẳng hàng và C, E, P thẳng hàng
b) Gọi F và H lần lượt là giao điểm của DB với CP và DC với BN. Điểm F, H lần lượt là trọng tâm của tam giác nào?
Mong bạn ghi lại đề các câu a),c),d),g) nhé ? Cái đó là bằng cái gì vậy??
Câu b)
x(x2+4)(x+5)=0{x=0x2+4=0(VN:x2+4>0)x+5=0{x=0x=5-x(x^2 + 4)(-x + 5) = 0 \\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} &x=0 & \\ &x^2+4=0(VN:x^2+4>0) & \\ &-x+5=0 & \end{matrix}\right. \\\left\{\begin{matrix} &x=0 \\ &x=5 \end{matrix}\right.
Cái chỗ kia là dấu ngoặc vuông nhé bạn !!
e)Xét:
TH1:x<1x<1.Khi đó:
x15x=01x(5x)=04=0(VN)|x-1|-|5-x|=0 \\\Rightarrow 1-x-(5-x)=0 \\\Rightarrow -4=0(VN).
TH2:1x51 \leq x \leq 5.Khi đó:
x15x=0x1(5x)=02x=6x=3|x-1|-|5-x|=0 \\\Rightarrow x-1-(5-x)=0 \\\Rightarrow 2x=6 \\\Rightarrow x=3.
TH3:x>5x>5.Khi đó:
x15x=0x1(x5)=04=0(VN)|x-1|-|5-x|=0 \\\Rightarrow x-1-(x-5)=0 \\\Rightarrow 4=0(VN).
Vậy nghiệm duy nhất của pt là x=3x=3.
f)Xét TH1:x+20x2x+2 \geq 0 \Rightarrow x \geq -2.Khi đó:
2+x1x=4x+21x=41=4(VN)|2 + x| - 1- x = 4 \\\Rightarrow x+2-1-x=4 \\\Rightarrow 1=4(VN).
Xét TH2:x<2x <-2.Khi đó:
2+x1x=42x1x=42x=7x=72|2 + x| - 1- x = 4 \\\Rightarrow -2-x-1-x=4 \\\Rightarrow -2x=7 \\\Rightarrow x=\dfrac{-7}{2}.
trường hợp này nhận.
Vậy nghiệm của phương trình là x=72x=\dfrac{-7}{2}.
P/s:Khi gặp những dạng toán mà có chứa dấu giá trị tuyệt đối thế này chúng ta sẽ chia ra các khoảng các trường để xét nghiệm.Lưu ý rằng: A={A(A0)A(A<0)|A|=\left\{\begin{matrix} &A(A \geq 0) \\ &-A(A <0) \end{matrix}\right...
 
  • Like
Reactions: Dolly Vân
Top Bottom