[Toán 7] Đại+Hình

0

060598

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 3 số tự nhiên có ước chung lớn nhất bằng 12 .Ba số đó tỉ lệ nghich với 4;6;15.Số bé nhất trong ba số đó là ?:-SS
2/Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=AC .Trên cạnh AB lấy điểm D, trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AD=AE.Các đường vuông góc với CD , Vẽ từ A và E lần lượt cắt BC tại G và H.Gọi F là giao điểm của HE và AB . Hãy tìm kết luận sai trong các kết luận sau đây:
a/ ^AEF=^ADC
b/AB=AF
c/ BG=GH=HC
d/BG=GH:eek:

~~> Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài 2:
- Kết luận c là sai vì
+ Kết luận 1:[tex]\widehat{AEF}=\widehat{HEC}[/tex] ( đối đỉnh )
mà [tex]\widehat{HEC}+\widehat{ACD}=90^0[/tex] ( tổng 2 góc nhọn trong tam giác vuông )
[tex]\widehat{ADC}+\widehat{ACD}=90^0[/tex] ( tổng 2 góc nhọn trong tam giác vuông )
=> [tex]\widehat{HEC}=\widehat{ADC}[/tex]
=> [tex]\widehat{AEF}=\widehat{ADC}[/tex]
+ Kết luận 2: Bạn xét [tex]\triangle{ADC}[/tex] vuông và [tex]\triangle{AEF}[/tex] vuông có AD = AE, 2 góc = nhau ở trên => 2 tam giác = nhau => 2 cạnh = nhau
+ Nếu kết luận 3 đúng => kết luận 4 đúng
mà có 1 kết luận là sai lên kết luận 3 sai
 
0

060598

hix

ban oi , ban doc ki de dj@-)
hiix,de bao la chon cau sai mak. Minh sap thj oy` giup dj
 
T

tentaikhoan

bài 1 số nhỏ nhất la 180 vì ba số 4;6;15 đều là bội của 720 và 720 chia cho ba số thì kết wả ba số đó đều chia hết cho 12
từ do ta có 720 chia cho 4 là 180 suy ra 180 la so nho nhất
 
Top Bottom