[Toán 7] Đa thức

V

vuiva

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đa thức : f(x)=x^2+mx+2 . tìm tập hợp các nghiệm của f(x)ứng với giá trị m=3.
....................................................................................
Chú ý tiêu đề có dạng [Môn + lớp] + tiêu đề
Không dùng quá 3 icon trong 1 bài viết
Đã sửa tiêu đề từ "da thức - khó lớp 7" thành như trên.
 
Last edited by a moderator:
L

lisel

Đề bài: cho đa thức : f(x)=x^2+mx+2 . tìm tập hợp các nghiệm của f(x)ứng với giá trị m=3.
Giải
Thay m = 3 vào biểu thức.
Ta có: x2+3x+2=0x^2 + 3x + 2 = 0
\Leftrightarrow x2+x+2x+2=0x^2 + x + 2x + 2 = 0
\Leftrightarrow (x2+x)+(2x+2)=0(x^2 + x) + (2x + 2) = 0
\Leftrightarrow x(x+1)+2(x+1)=0x(x + 1) + 2(x + 1) = 0
\Leftrightarrow (x+1)(x+2)=0(x + 1)(x + 2) = 0
\Leftrightarrow (x + 1) = 0 hoặc (x + 2) = 0
\Leftrightarrow x = -1 hoặc x = -2

P/s: Mình cũng không chắc lắm đâu bạn ạ!:)

Đúng rồi nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom