[Toán 7] ĐA THỨC

C

congtu_ho_nguyen

sai là phải,f(12)#f(5).f(7)..... bạn nghĩ lại đi nha.....................................................................:p:p:p:p
 
H

huynhbachkhoa23

đa thức $f(x)=a_{0}.x^{n}+a_{1}.x^{n-1}+...+a_{n}$
$f(5)$ chia hết cho $7$ nên $a_{0}, a_{1},... , a_{n}$ phải chia hết cho $7$ vì $5^{k}$ không chia hết cho $7$
lập luận tương tự với $f(5)$
ta suy ra $a_{0}, a_{1},... , a_{n}$ chia hết cho cả $7$ và $5$ nên chia hết cho $35$
$f(x)$ luôn chia hết cho $35$ suy ra $f(12)$ chia hết cho $35$
p/s: không biết đúng không
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

!!!

đa thức $f(x)=a_{0}.x^{n}+a_{1}.x^{n-1}+...+a_{n}$
$f(5)$ chia hết cho $7$ nên $a_{0}, a_{1},... , a_{n}$ phải chia hết cho $7$ vì $5^{k}$ không chia hết cho $7$
lập luận tương tự với $f(5)$
ta suy ra $a_{0}, a_{1},... , a_{n}$ chia hết cho cả $7$ và $5$ nên chia hết cho $35$
$f(x)$ luôn chia hết cho $35$ cụ thể $f(x)=35m(x_{0}+...+x_{n})$ suy ra $f(12)$ chia hết cho $35$
p/s: không biết đúng không

bài này phải đưa lên lớp 8 làm chứ nhỉ lớp 7 chỉ học sơ qua thôi .....................................................
 
Top Bottom