[Toán 7] Đa thức

M

maimai_bigbang

Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

nhuwngx bài như dậy ta chỉ áp dụng kiến thức nâng cao thôi, dạng bài này em áp dụng ''định lý BEZOU'' mà giải nhak

a.khi f(1)= -3

\Rightarrowf(1)=a.1+b =-3

\Rightarrow a+b=-3

\Rightarrowa=-1 và b=-2 ( cặp này thoả mãn nhất:p)
b.khi f(0)=-5

\Rightarrowf(0)=$a.0^2+b.0+c$=-5

\Rightarrowc=-5 (1)

khi f(1)=-8

\Rightarrowf(1)=$a.1^2+b.1+c$=-8

\Rightarrow
a+ b+ c= -8 (2)

khi f(3)=-8
\Rightarrow f(3)=$a.3^2+b.3+c$=-8
\Rightarrow 9a + 3b +c= -8 (3)
từ (1),(2) và (3)\Rightarrow a,b và c (em giải hệ PT là ra thôi lấy máy tính bấm nhak) :khi (101)::khi (101)::khi (101)::khi (101)::khi (101)::khi (101)::khi (101)::khi (101):
1)
Ta có:
a+b=-3
=>a,b có vô số nghiệm.
2)
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom