[Toán 7]Đa thức

C

casidainganha

Last edited by a moderator:
V

vuivemoingay

Ở lớp chưa học đến đa thức đâu nhưng cứ giải thử :)D)

Nói trước mình giải tắt lắm đó :)cool:)

a, x + 3x + 4a - x - 8a
= (x - x) + (4a - 8a) + 3x
= 0 + (-4a) + 3x
= 3x - 4a


b, 3y^2 . [(2y - 1) + y +1)] - y.(1 - y + y^2) - y^2 + y
= 3y^2 . [(2y + y) -1 +1)] - y + y^2 - y^3 - y^2 + y
= 3y^2 . 3y - y^3
= 3.3 . (y^2 . y) - y^3
= 9.y^3 - y^3
= y^3 . (9 - 1)
= y^3 . 8

hơi khó nhìn vì mình không biết đánh số mũ (cộng giải tắt ~O))
Bạn nào biết đánh số mũ thì chỉ dùm nha (=D>
 
L

linhngaoop

cái này là thu gọn đa thức hả bạn....bạn phải viết rõ chứ bạn......!
 
Q

quyl0ng

a, x + 3x + 4a - x - 8a
= (x - x) + (4a - 8a) + 3x
= 0 + (-4a) + 3x
= 3x - 4a


b, 3y^2 . [(2y - 1) + y +1)] - y.(1 - y + y^2) - y^2 + y
= 3y^2 . [(2y + y) -1 +1)] - y + y^2 - y^3 - y^2 + y
= 3y^2 . 3y - y^3
= 3.3 . (y^2 . y) - y^3
= 9.y^3 - y^3
= y^3 . (9 - 1)
= y^3 .

tắt tới mức không hiểu gì cả
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
I

i_love_u_forever

a, x + 3x + 4a - x - 8a
= (x - x) + (4a - 8a) + 3x
= 0 + (-4a) + 3x
= 3x - 4a


b, 3y^2 . [(2y - 1) + y +1)] - y.(1 - y + y^2) - y^2 + y
= 3y^2 . [(2y + y) -1 +1)] - y + y^2 - y^3 - y^2 + y
= 3y^2 . 3y - y^3
= 3.3 . (y^2 . y) - y^3
= 9.y^3 - y^3
= y^3 . (9 - 1)
= y^3 .

tắt tới mức không hiểu gì cả
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D


@quyl0ng: bạn chưa phải là Mod thì chưa có quyền viết chữ màu đỏ nha

Nhớ là sizes chữ không quá lớn nha. Không dùng nhiều icon quá nha bạn

Sai quy đinh của diễn đàn thì......:D
 
R

rocket97

Rút gọn đa thức:
[tex]d)2y - x\{ 2x - y - [y + 3x - (5y - x)]\} [/tex]
[tex] = 2y - x\{ 2x - y - [y + 3x - 5y + x]\} [/tex]
[tex] = 2y - x\{ 2x - y - y - 3x + 5y - x\} [/tex]
[tex] = 2y - x\{ - 2x + 3y\} [/tex]
[tex] = 2y + 2{x^2} - 3xy[/tex]
 
Top Bottom