[Toán 7] Đa thức

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoaianhlc5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho các đa thức
g(x)=5x^3+x^2
h(x)=x^2 -4
Tìm nghiệm của các đa thức trên.
Bài 2

Tìm đa thức M biết
a,M +2x^3\2y^5z -3xy = 4xy+7
b,M-(x^5y^3z2x^3y+15)=x^5y^3z +2x^3y
c, (15x^4y^3+1/2xy^7-31)-M=12x^4y^3-1/2xy^7
d, M+(x^15y^2-34xy^4 +21) là 1 đa thức không có bậc
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

[TEX]g(x)=5x^3+x^2 = 0 \\ x^2(5x+1) = 0 \\ \Rightarrow x = 0 \\ \Rightarrow x = -\frac{1}{5} \\ h(x)=x^2 -4 = 0 \\ (x-2)(x+2) = 0 \Rightarrow x = 2,\\ x= -2[/TEX]

câu 2
d) đa thức không có bậc vậy không chứa biến x,y,z


[TEX]M = -x^{15}y^2+34xy^4 + a \\ a : R[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhokpooh98yb

Bài 1:
a)$5x^3+x^2=x^2(5x+1)$
\Leftrightarrow$x=0$ hoặc $x=\frac{-1}{5}$
b)$x^2-4=(x-2)(x+2)$
\Leftrightarrow$x=2$ hoặc $x=-2$
 
T

trongphuongbn

Lời giải

g(x)= 5x^3 + x^2
= x^2(5x+1)
\Rightarrow x=0 và 5x+1=0
\Rightarrow nghiệm là 0 và -1/5
phần kia tự giải nha
 
T

taitutungtien

câu 1
a, g(x) [TEX]5x^3+x^2[/TEX]
[TEX]5x^3+x^2[/TEX] =[TEX]x^2(5x+1)[/TEX]
x=0 hoặc 5x+1=0
5 x=0-1
5x=-1
x=-1/5
vậy ngiệm của đa thức g(x) trên là 0 và -1/5

b, h(x)=[TEX]x^2-4[/TEX]
[TEX]x^2-4[/TEX]=0
[TEX]x^2=4[/TEX]
x=2 hoặc x=-2

vậy ngiệm của đa thức h(x) trên là 2 và -2
 
A

anh_bo_doi_cu_ho

Bài 1:
Cho các đa thức
[TEX]g(x)=5x^3+x^2[/TEX]
[TEX]h(x)=x^2 -4[/TEX]
Tìm nghiệm của các đa thức trên.


[TEX]g(x)=5x^3+x^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2(5x+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2=0 hay 5x+1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=0 và x=-1/5[/TEX]

[TEX]h(x)=x^2 -4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-2^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-2)(x+2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x-2=0 hay x+2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=2 và x=-2 [/TEX]
 
N

nhoxsoi_kute

Bài 1:
a)[TEX]$5x^3+x^2=x^2(5x+1)$[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow$x=0$ [/TEX]
b)[TEX]$x^2-4=(x-2)(x+2)$[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow$x=2$[/TEX]
 
S

subaru_99

Bài 1:
a)Đặt giá trị của g(x)=0 ta có:
5x^3+x^2=0
Mà 5x^3+x^2>0
\Rightarrowx=0

b)Đặt giá trị của h(x)=0 ta có:
x^2-4=0
\Rightarrowx^2=0+4\Rightarrowx=2

Bài 2:
Soa lại có z trong câu a và cả câu b nữa
còn cả dấu / ở cả ba câu đầu nữa
trong câu d sao cứ mũ liên tục thế
xem kĩ lại đề bài trước khi đăng bài nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 1:
a)Đặt giá trị của g(x)=0 ta có:
5x^3+x^2=0
Mà 5x^3+x^2>0
\Rightarrowx=0

b)Đặt giá trị của h(x)=0 ta có:
x^2-4=0
\Rightarrowx^2=0+4\Rightarrowx=2

Bài 2:
Soa lại có z trong câu a và cả câu b nữa
còn cả dấu / ở cả ba câu đầu nữa
trong câu d sao cứ mũ liên tục thế
xem kĩ lại đề bài trước khi đăng bài nhé

bạn đã xem các bài giải ở đằng trên chưa??,
.......................................................................
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom