[Toán 7]Đa thức

L

luckybaby_98

Tớ thấy chỉ cần thay P(x)=P(0) rùi tính......vì kết quả bằng -65 # 0 thui...
a/ Thu gọn P(x)=[TEX]x^4+4x^3+2x^2-65[/TEX]
b/
P(x)=P(1)=(-58) đúng ko bạn
P(x)=P(-1)=(-66)
c/ Để CM P(x) không có nghiệm vs điều kiện P(x)#0
Ta có:
P(x)=[TEX]x^4+4x^3+2x^2-65[/TEX]
P(0)=[TEX]0^4+4.0^3+2.0^2-65[/TEX]
P(0)=0-65=(-65)#0
\RightarrowP(x) không có nghiệm(đpcm)

 
Last edited by a moderator:
D

dangtiendung1998

P(x)=5x^3+2x^4-x^2+3x^2-x^3-x^4+1-4^3
a) Thu gọn P(x)
b) Tính P(1), P(-1)
c)CM P(x) ko co nghiệm

Giúp mình cái hi hi
Mình làm được câu a,b còn câu c mình ko làm được giúp mình với. TK các bạn nhiều
mình viết kết quả thôi
a,Thu gọn
P(x)=x^4+4x^3+2x^2-65
b,Ta có p(x)=-58
\Rightarrow p(x)=P(1)=-58
\Rightarrow p(x)=P(-1)=-66
c,Muốn tìm nghiệm của P(x) thì P(x) = P(0)
P(x)=x^4+4x^3+2x^2-65
P(0)=0^4+4.0^3+2.0^2-65
p(0)=0-65=-65
Do -65#0 nên P(x) không có nghiệm
___________________________________________________________
Vì bạn không viết tắt ( nghiệm ) nên mình không thể viết tắt cho bài ngắn gọn.(nghiệm)viết tắt là n nhớ nhé:)>-:)>-
____________________________________________________________
Nếu thấy đúng thì đừng quên ấn nút cảm ơn cho mình nhé:)>-:)>-@};-@};-|-)
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Các bạn giải kiểu gì thế. Chứng minh P(x) không có nghiệm là chứng minh P(x) không thể = 0 chứ không phải là thủ P(0) xem có = 0 không.

+; Thu gọn : [tex]5x^3+2x^4-x^2+3x^2-x^3-x^4+1-4^3 = x^4+4x^3+2x^2-63[/tex]
 
S

shine.299

nhưng mà pt ấy có nghiệm mà? làm sao cm không có nghiệm dc hic
P(3)=144
P(0)=-63
=> p(x)=0 chắc chắn có nghiệm trong khoảng (0;3) hic
đúng ko b
hic
 
H

hoangtugtt

tớ thấy phương trình này chắc chắn có nghiệm . có khi nào bạn chép sai đề ko.tớ giải ra thấy có 1 nghiệm là x=2.076186798
 
Top Bottom