Tính giá trị P(x)=x^5-2009x^4+2009x^3-2009x^2+2009x+1 tại x = 2008
K kientr999 13 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. PHP: Tính giá trị P(x)=x^5-2009x^4+2009x^3-2009x^2+2009x+1 tại x = 2008
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. PHP: Tính giá trị P(x)=x^5-2009x^4+2009x^3-2009x^2+2009x+1 tại x = 2008
Q quynhphamdq 13 Tháng tư 2015 #2 kientr999 said: PHP: Tính giá trị P(x)=x^5-2009x^4+2009x^3-2009x^2+2009x+1 tại x = 2008 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX]x=2008 [/TEX] \Rightarrow [TEX]2009=x+1[/TEX] [TEX]P(x)=x^5-2009x^4+2009x^3-2009x^2+2009x+1 [/TEX] [TEX]=x^5-(x+1).x^4+(x+1).x^3-(x+1).x^2+(x+1)x+1[/TEX] [TEX]= x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x+1[/TEX] [TEX]=x+1=2009[/TEX] Last edited by a moderator: 13 Tháng tư 2015
kientr999 said: PHP: Tính giá trị P(x)=x^5-2009x^4+2009x^3-2009x^2+2009x+1 tại x = 2008 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX]x=2008 [/TEX] \Rightarrow [TEX]2009=x+1[/TEX] [TEX]P(x)=x^5-2009x^4+2009x^3-2009x^2+2009x+1 [/TEX] [TEX]=x^5-(x+1).x^4+(x+1).x^3-(x+1).x^2+(x+1)x+1[/TEX] [TEX]= x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x+1[/TEX] [TEX]=x+1=2009[/TEX]