Toán toán 7 cực kì dễ

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
ta có
vì a+b=ab -> a=ab-b=b(a-1)
thay a=b(a-1) vào biểu thức a+b=a:b ta có:
a+b = b(a-1) : b = a-1
vì a+b=a-1 -> a-a-b=1 -> b= -1
do a+b=ab -> a + (-1)= a.(-1) -> a-1=-a -> 2a=1 -> a=1/2
ta có T=a^2+b^2= 1/4 + 1 = 5/4
có j sai mong bạn tha thứ :)
Chả sai nhưng
$ a + b = a - 1 \Rightarrow a - a + b = -1 \Rightarrow b = -1 $ hợp lý hơn, nhỉ.
 
Top Bottom