[Toán 7] Cộng trừ số hữu tỉ

G

giapvinh

Last edited by a moderator:
T

thienbinhgirl

sao ra -7 được bấm máy cũng chỉ ra -25/6 thôi .....................................................................................
 
C

congchuaanhsang

Mong các bạn giải giúp mình bài này, nghĩ hoài ko ra, mình biết đáp án rồi, mà cách giải thì lại ko biết, mong các bạn chỉ dạy.
$-1\dfrac{1}{3}$ - $2\dfrac{5}{6}$
Đáp án : -7 mọi người tìm cách giải giúp nhá

Nhầm lẫn gì không em? Cái này em triển khai hỗn số ra là được mà :)
 
D

duc_2605

Chắc là khi chuyển ra hỗn số em đổi nhầm dấu chứ gì!
Cần phải nhớ : $-c\dfrac{a}{b} = -(c + \dfrac{a}{b}) = -c - \dfrac{a}{b}$ chứ không phải bằng $-c + \dfrac{a}{b}$
$-1\dfrac{1}{3} - 2\dfrac{5}{6}$
= $-1 - \dfrac{1}{3} - 2 - \dfrac{5}{6} = -1 - 2 - \dfrac{1}{3} - \dfrac{5}{6}$
= $-3 - (\dfrac{1}{3} + \dfrac{5}{6})$
= $-3 - \dfrac{7}{6} = -3\dfrac{7}{6} = \dfrac{-3.6.-7}{6} = \dfrac{-25}{6}$
 
Top Bottom