[ Toán 7] Công thức toán học! Mong giúp tớ với!

S

shinheobeobu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 mấy anh chị ạ! Năm nay em lớp 6 lên lớp 7! Hồi năm lớp 6, cô toán có dạy em các công thức tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất ở tìm x, so sánh phân số = bước trung gian mà em quên hết rồi! Em sợ bị mất kiến thức nên mong mấy anh chị nhắc lại cho em công thức:
+ Tìm giá trị nhỏ nhất, tìm giá trị lớn nhất ( ở tìm x )
+So sánh 2 phân số = bước trung gian!
Cảm ơn các anh, chị nhiều nhiều lắm ạ!


@dominhphuc:''chú ý kích thước chữ ''
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102


1) GTNN
muốn tìm GTNN của một biểu thức ta biến đổi chúng về bình phương 1 b/thức +- một hằng số thì GTNN của biểu thức là +- một hằng số đó
vd: A=$x^2+2x+3$
A=$(x+1)^2$+2\geq2
dấu = xảy ra \Leftrightarrowx=-1
còn TH GTLN thì >< với GTNN
 
S

shinheobeobu

Xin lỗi! Tớ 0 thể Tks cho bạn đc!


1) GTNN
muốn tìm GTNN của một biểu thức ta biến đổi chúng về bình phương 1 b/thức +- một hằng số thì GTNN của biểu thức là +- một hằng số đó
vd: A=$x^2+2x+3$
A=$(x+1)^2$+2\geq2
dấu = xảy ra \Leftrightarrowx=-1
còn TH GTLN thì >< với GTNN

Xin lỗi! Tớ 0 thể tks cho bạn đc! Bạn đã trả lời 0 đúng với GTNN! Nếu 0 biết vui lòng bạn học lại cho! Tìm x này có phải hằng j đâu mà hằng! Cái này là tìm x
 
H

huuthuyenrop2

+So sánh 2 phân số = bước trung gian!
Cái này dễ thôi
So sánh $\frac{11}{24}$ và $\frac{10}{25}$
Ta có:
$\frac{11}{24} > \frac{10}{24}$
Mà $\frac{10}{24} > \frac{10}{25}$
\Rightarrow $\frac{11}{24} > \frac{10}{25}$
 
0

0973573959thuy

+So sánh 2 phân số = bước trung gian!
Cái này dễ thôi
So sánh $\frac{11}{24}$ và $\frac{10}{25}$
Ta có:
$\frac{11}{24} > \frac{10}{24}$
Mà $\frac{10}{24} > \frac{10}{25}$
\Rightarrow $\frac{11}{24} > \frac{10}{25}$


Muốn ôn lại kiến thức thì có vô vàn cách. Nếu bạn hỏi ở đây sẽ không ai nêu đủ đâu nhé! :D

Tốt nhất seach google hoặc mua quyển Bài tập nâng cao và một số chuyên đề Toán 6 của Bùi Tuyên ấy, nhớ không nhầm thì có chuyên đề so sánh phân số đấy.
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom