[toán 7]công thức Py-ta-go cho bộ ba số nguyên dương

A

alfred_edison_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Qua bao lấn thử nghiệm, em và nhóm bạn đã tìm ra công thức Py-ta-go cho bộ ba số
nguyên dương sau:

[TEX](2x+1)^2 + [2x(x+1)]^2 = [x^2+(x+1)^2]^2[/TEX]

hay [TEX](2x+1)^2 + [2x(x+1)]^2 = [2x^2+2x+1]^2[/TEX]

với x là số nguyên dương bất kỳ ta sẽ được [TEX]a^2 + b^2 = c^2[/TEX] với a,b,c dương !
Em đưa ra công thức này để tham khảo nhưng tuy nhiên, em muốn mọi người xem xét và có ý kiến. Biết đâu lại là công thức hay thì sao !:D:D:D:D


Bạn tham khảo cách đặt tiêu đề bài viết TẠI ĐÂY<---CLICK

Cảm ơn bản đã đóng góp bài viết cho diễn đàn .Thân!
 
Last edited by a moderator:
J

jupistarlagi

Nó không phải là công thức đâu . Có khi bạn thử với một số bộ ba thì đúng nhưng nó không thể . Nếu đúng thì bạn là người vn đầu tiên tính ra công thức toán học đó .
 
Y

yoyo2345

Có vẻ hay đó. Mọi người trong 4rum thử tụ tập tìm cách chứng công thức này đúng với mọi x đi. Nếu đúng thì mấy bạn này đúng là nhà toán học thật, nếu sai thì chỉ cần đưa ra 1 phản ví dụ xem sao
 
C

conga222222

Qua bao lấn thử nghiệm, em và nhóm bạn đã tìm ra công thức Py-ta-go cho bộ ba số
nguyên dương sau:

[TEX](2x+1)^2 + [2x(x+1)]^2 = [x^2+(x+1)^2]^2[/TEX]

hay [TEX](2x+1)^2 + [2x(x+1)]^2 = [2x^2+2x+1]^2[/TEX]

với x là số nguyên dương bất kỳ ta sẽ được [TEX]a^2 + b^2 = c^2[/TEX] với a,b,c dương !
Em đưa ra công thức này để tham khảo nhưng tuy nhiên, em muốn mọi người xem xét và có ý kiến. Biết đâu lại là công thức hay thì sao !:D:D:D:D


Bạn tham khảo cách đặt tiêu đề bài viết TẠI ĐÂY<---CLICK

Cảm ơn bản đã đóng góp bài viết cho diễn đàn .Thân!

ôi mẹ ơi gọi cái này gọi là công thức pi ta go a' :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
tam giác ABC có cạnh AB=a -->x=(a-1)/2 --> BC=(a-1)(a+1/2)
---> tam giác ABC mà có cạnh AB bằng 1 thì cạnh BC phải bằng 0 không thì ông nhà toán này đập chết =))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
một hằng đẳng thức bình thường mà bảo là công thức pi ta goc =))=))=))=))=))=))=))
hằng đẳng thức kia đúng với mọi x chứ không phải là chỉ x nguyên duong đâu nhé
 
Top Bottom