Toán 7!!!Có 2 bài hình mời bà con vào giải!!!

B

boytocvip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (158):Bài số 1: Cho góc nhọn xOy, điểm H nằm trên tia p/g góc xOy. từ H dựng các đường vuông góc xuống 2 cạnh Ox và Oy (A thuộc Ox, Bthuộc Oy)
a) CM tam giác HAB cân.
b) Gọi D là hình chiếu của A trên Oy, AD cắt OH tại C.
CM BC vuông góc với Ox.
c) Khi góc xOy= 60 độ. CM OA=2OD.:khi (18)::khi (114)::khi (189):
:khi (71):Bài số 2: Cho tam giác ABC có góc C=90 độ, góc A=60 độ. Tia p/g góc BAC cắt BC tại E. Kẻ EK vuông góc với A( K thuộc AB). Kẻ BD vuông góc với AE( D thuộc AC).
CM:a) AK=KB
b) AD=BC:khi (134)::khi (187)::khi (197):
_______________________________

Tặng bà con bạn một bài thơ rất hay bằng tiếng Anh:
Friendship
Many people will walk in and out of your life.
But only true friends will leave footprints in your heart.
To handle yourself, use your head;
To handle others, use your heart.
Friends

Anger is only one letter short of danger
If someone betrays you once, it is his fault;
If he betrays you twice, it is your fault.
Great minds discuss ideas;
Average minds discuss events;
Small minds discuss people.

He, who loses money, loses much;
He, who loses a friend, loses much more;

He, who loses faith, loses all.
Beautiful young people are accidents of nature,
But beautiful old people are works of art.
Learn from the mistakes of others
You can't live long enough to make them all
yourself.
Friends, you and me...
You brought another friend...
And then there were 3...

We started our group...
Our circle of friends...
And like that circle...
There is no beginning or end...
Yesterday is history.
Tomorrow is mystery.
Today is a gift.
Show your friends how much you care...
Send this to everyone you consider a FRIEND.
If it comes back to you, then you'll know you
have a circle of friends.
 
Last edited by a moderator:
2

21mits

BC Cắt OA Tại F
a)H thuôc tia p/g góc xOY
nên HA=HB => HAB là tgiác cân
b)c/m tgiác ACO=BCO =>góc OCA=OCB MÀ góc FCA =DCB (dói đỉnh) =>góc FCO=DCO
t­­u đó c/m tgiác FCO=DCO mà ADO=90" Nên BFO=90" =>BF VGóc Ox
còn câu c ,đê bài bị con khỉ che mất ròi (OA=20D roi cai gi nua )
còn câu 2 đợi sang mai minh suy nghỉ tiep
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

Theo tớ bài 2 EK vuông góc AB

Lời giải:
a) Ta có:+) [TEX]\hat{KEA}=\hat{EAC}=1/2 \hat{BAC}[/TEX] (gt)
Mà [TEX]\hat{BAC}=60^0[/TEX]
[TEX]\hat{KEA}=\hat{EAC}=30^0[/TEX] (1)
+) [TEX]\hat{BCA}=\hat{CAB}+\hat{ABC}[/TEX]
Mà [TEX]\hat{BCA}=90^0[/TEX]
[TEX]\hat{CAB}=60^0[/TEX]
=> [TEX]\hat{ABC}=30^0[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) => tam giác AEB cân
Mặt khác EK vuông góc với AB
=> AK=BK ( t/c trng tam giác cân) (đpcm)
b) Xét tam giác CAB và tam giác BDA có:
[TEX]\hat{BCA}=\hat{BDA}[/TEX]
AB( chung)
[TEX]\hat{ABC}=\hat{BAD}[/TEX](tam giác AEB cân)
=> tam giác CAB = tam giác BDA
=> BC=AD(đpcm)
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
B

boytocvip

bài giải boy vừa làm!!!

[FONT=&quot]Bài L-)L-)L-)L-)L-) [/FONT]
a) Vì H thuộc tia p/g góc xOy, HA vuông góc với Ox, HB vuông góc với Oy( A thuộc Ox, B thuộc Oy) =HA=HB \Rightarrowtam giác HAB cân.
b) OH là tia p/g góc xOy \Rightarrow góc xOH= góc HOy =1/2 góc xOy.
tam giác AOH = tam giác BOH( cạnh huyền- góc nhọn)
\RightarrowOA=OB( 2 cạnh t/ứ).Gọi giao điểm của AB và OH là E
\Rightarrowtam giác AOE = tam giác BOE ( c.g.c)
\Rightarrowgóc OEA= góc OEB. Mà góc OEA+ góc OEB = 1800 \Rightarrowgóc OEA= góc OEB=900
\RightarrowOE vuông góc với AB.
tam giác AOB có OE vuông góc với AB,AD vuông góc với OB, AD cắt OE tại C.
\RightarrowBC vuông góc với OA.
c) tam giác AOB cân tại O ( vì OA=OB) có góc AOB = 600 nên là tam giác đều.
Mà AD vuông góc với OB ( D thuộc AB) \RightarrowOD=BD=1/2 OB =1/2 OA
hay OA = 2 OD.
[FONT=&quot]Bài :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-[/FONT]
a) tam giác ABC vuông tại C có góc A = 600 \Rightarrowgóc B = 300
\RightarrowAC=1/2 AB
tam giác ACE = tam giác AKE ( cạnh huyền- góc nhọn )
\RightarrowAC=AK ( 2 cạnh t/ứ )
\RightarrowAC =1/2 AB=KB
b) góc CAE= góc EAB =1/2 góc BAC= 1/2 *600= 300.
tam giác BAD vuông tại D có góc EAB = 300 \Rightarrowgóc ABD = 600
\RightarrowBD =1/2 AB =AC.
tam giác ACB = tam giác BDA ( cạnh vuông- cạnh huyền)
\RightarrowAD = BC (2 cạnh t/ứ)

________________________

\RightarrowBÔI \RightarrowĐEN \RightarrowĐI
(*) :khi (141): (*) Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này (*) :khi (13): (*)

:khi (98): là tình bạn, và một trong những hạnh phúc :khi (83):

:khi (32): của tình bạn là có một người để gửi gắm:khi (184):

:khi (10): những tâm sự thầm kín. :khi (12):

A. Manzoni
:M_nhoc2_16:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom