Toán 7!!!Có 2 bài hình mời bà con vào giải!!!

B

boytocvip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài số 1:khi (98)::khi (35): Cho góc nhọn xOy điểm H nằm trên tia phân giác của góc xOy :khi (152): Từ H dựng các đường vuông góc xuống 2 cạnh Ox và Oy (A thuộc Ox B thuộc Oy).
:khi (88):a)CM tam giác HAB cân
:khi (120):b)Gọi D là hình chiếu của A trên Oy, AD cắt OH tại C
CM :khi (184):BC :khi (45): vuông góc :khi (183): với :khi (160): Ox:khi (137):
Còn đây là Bài số 2 Cho tam giác ABC (góc A = 60 * góc C =90*. Tia p/g góc BAC cắt BC tại E.:khi (77): Kẻ EK vuông góc với AB(K thuộc AB).:khi: Kẻ BD vuông góc với AE (D thuộc AC). CM:
:khi (35): a) AK=KB
:khi (130): b) AD=BC
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Bài số 1:khi (98)::khi (35): Cho góc nhọn xOy điểm H nằm trên tia phân giác của góc xOy :khi (152): Từ H dựng các đường vuông góc xuống 2 cạnh Ox và Oy (A thuộc Ox B thuộc Oy).
:khi (88):a)CM tam giác HAB cân
:khi (120):b)Gọi D là hình chiếu của A trên Oy, AD cắt OH tại C
CM :khi (184):BC :khi (45): vuông góc :khi (183): với :khi (160): Ox:khi (137):
Còn đây là Bài số 2 Cho tam giác ABC (góc A = 60 * góc C =90*. Tia p/g góc BAC cắt BC tại E.:khi (77): Kẻ EK vuông góc với AB(K thuộc AB).:khi: Kẻ BD vuông góc với AE (D thuộc AC). CM:
:khi (35): a) AK=KB
:khi (130): b) AD=BC
chém câu hai a)
Vì AE là phân giác góc A nên: CAE = EAB=30 độ

ABC có góc B = 30 độ
\Rightarrowgóc B = EAB = 30 độ
Xét [TEX]\Delta[/TEX]BEK và [TEX][/TEX]AEK có: B = EAB
EKB=EKA=90 độ (EK vuông góc với AB)
KE chung
\Rightarrow[TEX]\Delta[/TEX]BEK = [TEX]\Delta[/TEX](góc nhọn- cạnh góc vuông)[/COLOR][/I][/B]
\RightarrowAK=KB ( hai cạnh tương ứng)
 
Last edited by a moderator:
K

kaibayugioh

ý a bai 1 đây vì h nằm trên tia p g của xoy nen ha=hb (định lí đg pg của 1 góc )còn ý b đang nghĩ
 
8

816554

Bài số 1 Cho góc nhọn xOy điểm H nằm trên tia phân giác của góc xOy Từ H dựng các đường vuông góc xuống 2 cạnh Ox và Oy (A thuộc Ox B thuộc Oy).
a)CM tam giác HAB cân
b)Gọi D là hình chiếu của A trên Oy, AD cắt OH tại C
CM :BC vuông góc với Ox
làm bài 1 trước nha.
a, vì H thuộc phân giác [TEX]\hat{xOy}[/TEX] nên H cachs đều hai cạnh. HA = HB \Rightarrow[TEX]\Delta HAB[/TEX]cân
b,E là giao điểm của BC và Ox
[TEX]\Delta ACE = \Delta DCB[/TEX] c.g.c
\Rightarrow [TEX] \hat{C}[/TEX] = [TEX]\hat{D}[/TEX] = 180
 
Top Bottom