[Toán 7] CMR: hai góc đối đỉnh thì bằng nhau

G

goodfriend138

chú ý lần sau viết tiêu đề cho đúng k được sử dụng những tiêu đề như cứu tui với,help me.......................
_________________________
chứng minh hai góc đối đỉnh thì trong sách cũng có mà bạn

ví dụ góc xoy đối đỉnh với goc x'oy'.
ta có:
góc xoy+xoy'=180 độ(hai góc kề bù)
góc xoy'+x'oy'=180 độ(hai góc kề bù)
xoy+xoy'=xoy'+x'oy'=180 độ.Mà hai góc cần chứng tỏ đều +với cùng một góc và đều =180 độ(cái này nói thêm cho bạn hiu) => hai góc đối đỉnh đó =nhau
 
T

thuyduong1851998

bạn xem SGK toán 7 đi có giải đó
cái này dễ lắm bạn ak
s/d 2 góc kề bù là ra thui ma
co j` khó đâu
 
L

lontaixanh97

bai toan nay that la kho kho den noi ai cung biet ban a. Ban hay vao sgk lop 7 y co cach giai don gian lam
 
V

vobien203

đễ
Cho góc A là đỉnh chung
Ta có A1,A2,A3,A4 ( A1 ở trên, A2 ở dưới, A3 ở bên trái ,A4 ở bên phải
coi nè:
Ta có A3+A1=180 độ( kề bù)
và A4+A1 = 180 độ( kề bù )
=> A3+A1=A4+A1=> A3=A4
mà A3 và A4 mằm ở vị trí đối đỉnh
=> 2 góc ĐĐ thì = nhau
 
Y

yen12a222

các em cấp 2 thân mến. chị là yến, sv đại học ngoại thương. chị đang muốn tìm 1 công việc gia sư. em nào có nhu cầu tìm gia sư tại nhà môn toán, lí hoá thì liên hệ với chị qua nick nguyen_yen_vampire hoắc di động 01673102745. chị sẽ dạy miễn phí 1 buổi để cho các em kiểm tra chất lượng, cảm ơn các em
 
K

kaitoukid1998

mà ai cũng giải thế mà.thế này nè:
Cho góc O là đỉnh
Ta có:O1,O2,O3,O4 (O1 ở trên, O2 ở dưới, O3 ở bên trái O4 ở bên phải
coi nè:
Ta có O3+O1=180 độ( kề bù)
và O4+O2 = 180 độ( kề bù )
=> O3+O1=O4+Ô1=> o1=ô4
mà o1 và o4 mằm ở vị trí đối đỉnh
=> 2 góc ĐĐ thì = nhau
 
Top Bottom