[Toán 7]$CMR \ Đa \ thức \ M(x)=ax+b \ có \ 2 \ nghiệm \ khác \ nhau \ x_1 \ x_2 \ thì \ a=b=0$

P

phuong_binhtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài toán này mong mọi người chỉ giáo
CMR: Đa thức $M(x) = ax + b$ có 2 nghiệm phân biệt $x_1$ khác $x_2$ thì $a=b=0$

~~> Chú ý tên tiêu đề: [Toán 7]+ tóm tắt đề bài (sử dụng latex. Thay 2 thẻ T
Ex bằng: $

p.S: Đã sửa


 
Last edited by a moderator:
H

hien.cute

Mọi người giúp giùm chúng tui bài toán này đi cần lắm đấy các bạn ơi
 
R

rinkirigimine

bn ơi cho mìh ? chút nhé
tk cái đề của bn yêu cầu tính cái ji` tk nhỉ?
 
R

rinkirigimine

theo mìh nghĩ thỳ có t/c đó là: 1 đa thức bậc x thỳ ko có quá x nghiệm
vậy m(x) là bậc 1
nếu sẽ có 1 nghiệm (nếu a,b khác 0)
vậy trường hợp a=v=0 thì m(x)=0
vậy x sẽ có vô hạn giá trị
< xin chân thành cám ơn nhok ngố đã giúp mình bài này nhe> hjhj Minh Đăng ngốc =))
 
Top Bottom