[Toán 7] CM tam giác

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho $\triangle ABC$ vuông tại A có $AB=4cm , AC=3cm$.
a. Tính $BC$.
b. Trên cạnh $AC$ lấy điểm $E$ sao cho $AE=1cm$, trên tia đối của tia $AB$ lấy điểm $D$ sao cho $AD=AB$. CMR: $\triangle BEC = \triangle DEC$
c. CMR: $DE$ đi qua trung điểm của cạnh $BC$
 
H

huuthuyenrop2

a, Áp dụng pitago ta có: BC=5
b, Xét $\Delta BEC$ và $\Delta DEC$ có:
BE=ED
EC chung
BC=CE(=5)
$\Rightarrow \Delta BEC = \Delta DEC$
 
Top Bottom