[Toán 7] CM số nguyên tố cùng nhau

N

nhocchit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:chung to 2 so TN lien tiep la hai so nguyen to cung nhau
________________ le________________________________
bai 2:tim so nguyen to p de cac so sau la nguyen to
a)p+2 va p+10
b)p+2, p+8 va p+6
bai 3:cho p va 2p+1 la so nguyen to (p>3). chung to 4p+1 la hop so
minh dang can gap cac ban giup minh nhanh len nha. thanks truoc
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Bài 1:
a)Gọi hai stn liên tiếp đó là $n$ và $n+1$; $UCLN(n;n+1)=d$. Ta có:
$(n+1) \vdots d$ và $n \vdots d$ \Rightarrow $[(n+1)-n] \vdots d$
hay $1 \vdots d$ \Rightarrow $d=1$ (dpcm)
Câu b cmtt câu a, tới đoạn $2 \vdots d$ thì suy ra $d=1$ (d không thể là số chẵn)
 
N

ngochaipro123

Bài 1:
a)Gọi hai stn liên tiếp đó là n và
n+1;
UCLN(n;n+1)=d. Ta có:
(n+1)⋮d và
n⋮d
[(n+1)−n]⋮d
hay 1⋮d
d=1 (dpcm)
Câu b cmtt câu a, tới đoạn 2⋮d thì suy ra
d=1 (d không thể là số chẵn) NHớ thanks và đúng nha
 
Top Bottom