[Toán 7] Cm Hình học

C

conangkieusa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1....Cho tam giác ABC cân ở A. Trên các cạnh AB và AC lấy tương ứng 2 điểm D và E sao cho AD=AE. Gọi M là trung điểm của BC . Chứng minh rằng:
a, DE//BC
b, Tam giác MBD=Tam giác MCE
c, Tam giác AMD=Tam giác AME
2...Cho tam giácABC vuông cân ở A. TRên đáy lấy 2 điểm M và N sao cho BM = CN = AB
a,Cm tam giác AMN cân
b, Tính góc MAN:-\"
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526


a) Ta có [TEX]\frac{AD}{AB}=\frac{AE}{AC}[/TEX] (Vì AD=AE và AB=AC)

Theo Ta-lét đảo \Rightarrow DE // BC

b) Xét [TEX]\large\Delta{MBD}[/TEX] và [TEX]\large\Delta{MCE}[/TEX] có:

- MB = MC
- [TEX]\widehat{MBD} = \widehat{MCE} [/TEX] ([TEX]\large\Delta{ABC}[/TEX] cân ở A)
- BD = CE

\Rightarrow [TEX]\large\Delta{MBD}=\large\Delta{MCE} (c-g-c)[/TEX]

c) Xét [TEX]\large\Delta{AMD}[/TEX] và [TEX]\large\Delta{AME}[/TEX] có:

- AD = AE
- AM chung
- MD = ME

\Rightarrow [TEX]\large\Delta{AMD}=\large\Delta{AME} (c-c-c)[/TEX]

2...Cho tam giácABC vuông cân ở A. TRên đáy lấy 2 điểm M và N sao cho BM = CN = AD
D ở đâu ra thế?
 
Last edited by a moderator:
A

abcdey


a) Ta có [TEX]\frac{AD}{AB}=\frac{AE}{AC}[/TEX] (Vì AD=AE và AB=AC)

Theo Ta-lét đảo \Rightarrow DE // BC

b) Xét [TEX]\large\Delta{MBD}[/TEX] và [TEX]\large\Delta{MCE}[/TEX] có:

- MB = MC
- [TEX]\widehat{MBD} = \widehat{MCE} [/TEX] ([TEX]\large\Delta{ABC}[/TEX] cân ở A)
- BD = CE

\Rightarrow [TEX]\large\Delta{MBD}=\large\Delta{MCE} (c-g-c)[/TEX]

c) Xét [TEX]\large\Delta{AMD}[/TEX] và [TEX]\large\Delta{AME}[/TEX] có:

- AD = AE
- AM chung
- MD = ME

\Rightarrow [TEX]\large\Delta{AMD}=\large\Delta{AME} (c-c-c)[/TEX]


D ở đâu ra thế?

bạn đó nói đứng rùi đó
D ở đâu ra zậy



BÔI ĐEN CHỖ NÀY------->THẰNG NGU NÀO MỚI BÔI ĐEN CHỖ NÀY=))=))=))
 
Top Bottom