N
nhock_xinh_buon
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 2 : Cho tam giác ABC vuông tại A ; M là trung điểm của AB ; N là trung điểm BC ; I và J là các điểm[TEX]\in [/TEX] AB sao cho BI=IJ= JA . Chúng minh :
a,[TEX]\Delta [/TEX] INJ cân
b, IN song song CJ
Câu 3 : Cho [TEX]\Delta [/TEX] ABC ; O là giao điểm của đường trung trực . Đường trung trực cạnh BC cắt AB tại I và cắt tia đối của tia AC tại J
a , Chứng minh : AB > AC
b, Chứng minh : [TEX]\Delta [/TEX] IOB= [TEX]\Delta [/TEX] IOC [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\{IAO}[/TEX] = [TEX]\{ICO}[/TEX]
c , Chứng minh : [TEX]\Delta [/TEX] JOB = [TEX]\Delta [/TEX] JOC [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\{JOA}+\{JBO}[/TEX]=[TEX]{180}^{0}[/TEX]
a,[TEX]\Delta [/TEX] INJ cân
b, IN song song CJ
Câu 3 : Cho [TEX]\Delta [/TEX] ABC ; O là giao điểm của đường trung trực . Đường trung trực cạnh BC cắt AB tại I và cắt tia đối của tia AC tại J
a , Chứng minh : AB > AC
b, Chứng minh : [TEX]\Delta [/TEX] IOB= [TEX]\Delta [/TEX] IOC [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\{IAO}[/TEX] = [TEX]\{ICO}[/TEX]
c , Chứng minh : [TEX]\Delta [/TEX] JOB = [TEX]\Delta [/TEX] JOC [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\{JOA}+\{JBO}[/TEX]=[TEX]{180}^{0}[/TEX]
Last edited by a moderator: