[toan 7] CM (dang can gap)

S

shinichi2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CMR: hai tia phân giác của 2 góc đối đỉnh là 2 tia đối nhau
.....................................................................................................................................
.............
.......................................................
.....................................................................................................................................
thank..............:p
 
H

hoailinhminho

- Hai góc đối đỉnh là góc được tạo bởi 2 đường thẳng cắt nhau tại 1 điểm. giả sử 2 đường thẳng x'x và y'y cắt nhau tại điểm O.
- Hai cặp tia đối nhau Ox và Ox'; Oy và Oy'.
Hai tia đối nhau: là hai tia có chung 1 gốc và cùng tạo thành 1 đường thẳng. (Đây là cách nhận biết hai tia đối nhau đó bạn).
Ví dụ: (Ox và Ox' có chung gốc O và tạo thành đường thẳng xx'). Mình đã nêu hết các ý rồi đó. bạn hãy trình bày những ý trên sẽ được cái bạn cần. Chào bạn.
đúng thì cám ơn nha :p:p:p:p
 
P

pengoc_daton

123

Giả sử đầu bài là xoy và mon là 2 góc đối đỉnh
ot là pg của xoy
oa là pg của mon
Ta có: xoy=mon (đối đỉnh)
ot là pg của xoy suy ra xot=toy=1\2 xoy
oa là pg của mon suy ra moa=noa=1\2 mon
Mà xoy=mon suy ra xot=toy=moa=noa
Ta có mon+xom=180*
moa+noa+xom=180*
tox+xom+moa=180*
Vậy toa=180*
Suy ra ot là tia đối của oa!;););)
Hay thì thanks nha!
 
Top Bottom