[Toán 7] CM: AH=AD=AE

M

maitrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A và đường cao AH.Vẽ HI vuông góc AB kéo dài HI 1 đoạn ID=IH.Vẽ HK vuông góc với AC kéo dài HK 1 đoạn KE=KH
1)CM:AH=AD=AE
2)CM:3 điểm A,D,E thẳng hàng
3)CM:góc BDA=góc AEC=90 độ
4)CM:BD song song với CE
5)CM:tam giác DHE vuông
Giúp tới nhá!Tớ cần gấp tks các bạn nhj`u1:eek:
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

các em học tới tam giác cân chưa nhỉ :)
a/
xét tam giác AHD:

ID=IH (gt)

AI $\bot$ DH

=> tam giác AHD cân => AD=AH (1)

__

xét tam giác AHE :

HK=KE (gt)
AK $\bot$ HE

=> tam giác AHE cân AH=AE (2)

kết hợp 1,2 => đpcm
__
chưa học em nói để chị biết để sửa cách làm em nhé :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom