[Toán 7] CM 3 điểm A,M,D thẳng hàng

D

daigiangheo99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A, vẽ trung tuyến AM. Từ M kẻ ME vuông góc với AB tại E, kẻ MF vuông góc với AC tại F
a, CM tam giác BEM = CFM
b, CM AM là trung trực của EF
c, Từ B kẻ đường thẳng vuông góc với AB tại B, từ C kẻ đường vuông góc với AC tại C, 2 đường thẳng này cắt nhau tại D. CM 3 điểm A,M,D thẳng hàng
Thank các bạn nhiều :):):):):):):
M037:
 
B

bhadp

Bạn tự vẽ hình nhá
a. Hai tam giác bằng nhau theo trường hợp cạnh huyền góc nhọn. bạn tư duy xíu nhé
b. Gọi N là giáo điểm của AM va EF
hai tam giác AEN và AFN bằng nhau theo tr hợp cạnh góc cạnh ( dựa vào các tính chất của tam giác cân) nên góc ANE = góc ANF và EN = NF mà hai góc đó lại kề bù nên suy ra hai góc vuông hay AM vuông góc EF . từ đó suy ra đpcm
c. tương tự bạn suy luận xíu thui.
ok thì thanks nha:)>-
 
H

hoailinhminho

c , bạn chỉ cần so sánh 2 tam giác abd và acd : đều là tam giác vuông và chung cạnh huyền am,ab = ac => tam giác abd = tam giác acd . => ad là phân giác góc bac @};-
vì m là trung điểm của bc trong tam giác cân abc => am cũng là phân giác của góc bac @};-@};-
từ @};- và @};-@};- => a , m , d thẳng hàng
 
Top Bottom