[Toán 7]Chuyển số thập phân thành phân số

M

minnguyen28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh các chị và các pạn cho em hỏi làm thế nào để chuyển số thập phân : -1,119632981 thành phân số -17457609083367/15592260478921 ??????? Giúp em, em cảm ơn nhìu ạ !!!!!!!!!!!
Chú ý tiêu đề có dạng [Môn + lớp] + nội dung câu hỏi
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Bấ máy tính, ta được
$\dfrac{-17457609083367}{15592260478921} = -1,119632982$
chứng tỏ đề của bạn bị sai và nhiệm vụ của bạn là không thể thực hiện được!
$-1,11963282 = \dfrac{-111963282}{1000000000}= -1,11963282$
$-1,11963281 = \dfrac{-111963281}{1000000000}= -1,11963281$
Ngoài ra, số chữ số của phân số nhiều hơn số chữ số của số thập phân chứng tỏ -1,11963281 hay -1,11963282 đều là đáp án chưa được ghi hết.
Giống như số pi bấm máy tính thì nó ghi là: 3,141592654. Đáp án này chưa được ghi hết nhưng khác ở đây p/s trên cho kết quả là số hữu tỉ nhưng đáp án chưa dừng lại ở 9 chữ số.
 
Top Bottom