Chứng tỏ: N=$4^4+44^4+444^4+4444^4+15$ không phải là số chính phương
N nhocchit 21 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ: N=$4^4+44^4+444^4+4444^4+15$ không phải là số chính phương Last edited by a moderator: 1 Tháng chín 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ: N=$4^4+44^4+444^4+4444^4+15$ không phải là số chính phương
T thieukhang61 21 Tháng tám 2013 #2 Giải: Một số chính phương khi chia cho chỉ có số dư là 0 hoặc 1 nhưng số dư của N khi chia cho 4 là 3. Vậy N không phải là số chính phương. Last edited by a moderator: 28 Tháng tám 2013
Giải: Một số chính phương khi chia cho chỉ có số dư là 0 hoặc 1 nhưng số dư của N khi chia cho 4 là 3. Vậy N không phải là số chính phương.