Toán [Toán 7] Chứng Minh !

Nhất Tiếu Khuynh Thành

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
194
85
21
22
Thái Nguyên
Qua A ta kẻ đường thẳng d song song với BC tạo ra 3 góc tại điểm A lần lượt là góc A1, góc A2, Góc A3
Vì BC song song với đường thẳng d nên
** CBA = A1 (so le trong)
** BCA = A3 (so le trong)
==> BAC + BCA+ABC = A1+A2+A3
Hiển nhiên A1+A2+A3 = 180 độ vì tổng 3 góc là góc bẹt
==> Tổng 3 góc trong tam giác là 180 độ
nguồn:yahoo
 
  • Like
Reactions: lengoctutb

Eke1312

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2017
32
21
31
Hải Dương
THPT Phúc Thành
Từ A kẻ đường thẳng AD ( D bất kì) song song với BC.
DAC=ACB ( So le trong )
Ta có .
[tex]\dpi{120} \widehat{DAC}[/tex]+[tex]\dpi{120} \widehat{ABC}[/tex] = 180.
=> DAC+CAB+ABC=180
Mà DAC=ACB => ĐPCM
 
Top Bottom