[Toán 7] Chứng minh

M

mdt1122003

Last edited by a moderator:
T

toanchuyen

rep

Bài 1: Hình như đề sai
ad = bc
Ta có [TEX]a(3c + d) = 3ac +ad = 3ac + bc = c(3a + b) \Leftrightarrow \frac{a}{3a + b}=\frac{c}{3c + d}[/TEX]
Bài 2:
ad = bc
Ta có [TEX]ac(b^2 + d^2) = acb^2 + acd^2 = ab.cb + cd.ad = ab.ad + cd.bc = bd.a^2 + bd.c^2 = bd.(a^2 +c^2) \Leftrightarrow \frac{ac}{bd} = \frac{a^2 +c^2}{b^2 + d^2}[/TEX]
 
B

baobadao2512

Xác nhận giùm mình cái

Bài 1: Mình sửa lại đề nhá(đề sai đó bạn): cho $\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$; chứng minh: $\dfrac{a}{3a+b}=\dfrac{c}{3c+d}$

$\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$ \Rightarrow $\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{3a}{3c}=\dfrac{3a+b}{3c+d}$
$\dfrac{a}{c}=\dfrac{3a+b}{3c+d}$ \Rightarrow $\dfrac{a}{3a+b}=\dfrac{c}{3c+d}$
Bài 2(sửa lại đề): cho: $\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$; chứng minh: $\dfrac{ac}{bd}=\dfrac{a^2+c^2}{b^2+c^2}$

$\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$ \Rightarrow $\dfrac{a^2}{b^2}=\dfrac{c^2}{d^2}=\dfrac{a}{b}. \dfrac{a}{b}=\dfrac{a}{b}.\dfrac{c}{d}=\dfrac{ac}{bd}=\dfrac{a^2+c^2}{b^2+d^2}$
 
Top Bottom