[Toán 7] Chứng minh

M

mthu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, có góc B = 60o . Tia phân giác của góc B cắt AC tại E. Kẻ EK vuông góc với BC (K thuộc BC). Gọi H là giao điểm của BA và KE. Chứng minh rằng:
a. BA=BK
b. EB=EC; EC>AB
c. AK // HC. Tính BC và chu vi tam giác BHC, biết AB=3cm
Mọi người làm giúp em nhé :* :* Em cảm ơn trước
 
T

truongtuan2001

Đã tìm ra

Cho tam giác ABC vuông tại A, có góc B = 60o . Tia phân giác của góc B cắt AC tại E. Kẻ EK vuông góc với BC (K thuộc BC). Gọi H là giao điểm của BA và KE. Chứng minh rằng:
a. BA=BK
b. EB=EC; EC>AB
c. AK // HC. Tính BC và chu vi tam giác BHC, biết AB=3cm
Mọi người làm giúp em nhé :* :* Em cảm ơn trước

a,
Xét tam giác vuông BAE và tam giác vuông BKE có
Góc ABE= góc EBK(BE là tia phân giác của góc ABC)
BE là cạnh chung
\Rightarrow tam giác vuông BAE = tam giác vuông BKE(ch-gn)
\Rightarrow AB=BK(2 cạnh Tương ứng)
b,
Có góc EBC= $\frac{1}{2}$ABC(BE là tia phân giác của góc ABC)
\Rightarrow góc EBC= $\frac{1}{2}$60
\Rightarrow góc EBC=30* (1)
Lại có góc C = 180*-(góc A+ góc B)
\Rightarrow C= 180*-(90+60)
\Rightarrow C= 30* (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow góc EBC= góc C(= 30*)
\Rightarrow tam giác BEC cân tại E
\Rightarrow BE=EC

* là độ nha
 
I

iceghost

a,
Xét tam giác vuông BAE và tam giác vuông BKE có
Góc ABE=góc EBK(BE là tia phân giác của góc ABC)
BE là cạnh chung
tam giác vuông BAE = tam giác vuông BKE(ch-gn)
AB=BK(2 cạnh Tương ứng)
b,
Có góc EBC= 12ABC(BE là tia phân giác của góc ABC)
góc EBC= 1260
góc EBC=30* (1)
Lại có góc C = 180*-(góc A+ góc B)
C= 180*-(90+60)
C= 30* (2)
Từ (1) và (2) góc EBC= góc C(= 30*)
tam giác BEC cân tại E
BE=EC

* là độ nha
Copy là không tốt đâu nha bạn b-(
____________________
 
Top Bottom