[Toán 7] Chứng minh

V

vuiva

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho x,y,z là các số dương. c/m x2x+y+z+y2y+z+x+z2z+x+y\dfrac{x}{2x + y + z} + \dfrac{y}{2y + z + x}+ \dfrac{z}{2z + x + y} \leq 34\dfrac{3}{4}... làm nhanh giúp mình nha mọi người.............................................................................
Chú ý tiêu đề gõ đúng dạng: [Môn + lớp] + tiêu đề.
Gõ latex.
Tái phạm lần 2 thì xoá bài không báo trước.
Đã sửa.

sửa bằng cách lớp 7 nha mọi người
 
Last edited by a moderator:
L

lequangnhat20@gmail.com

cho x,y,z là các số dương. c/m x2x+y+z+y2y+z+x+z2z+x+y\dfrac{x}{2x + y + z} + \dfrac{y}{2y + z + x}+ \dfrac{z}{2z + x + y} \leq 34\dfrac{3}{4}... làm nhanh giúp mình nha mọi người.............................................................................
Chú ý tiêu đề gõ đúng dạng: [Môn + lớp] + tiêu đề.
Gõ latex.
Tái phạm lần 2 thì xoá bài không báo trước.
Đã sửa.

sửa bằng cách lớp 7 nha mọi người

BDt <=> =x(x+y)+(z+x)+y(x+y)+(y+z)=\dfrac{x}{(x+y)+(z+x)}+\dfrac{y}{(x+y)+(y+z)}

x4(x+y)+x4(z+x)+y4(x+y)+y4(y+z)+z4(z+x)+z4(y+z)\dfrac{x}{4(x+y)}+\dfrac{x}{4(z+x)}+\dfrac{y}{4(x +y)}+\dfrac{y}{4(y+z)}+\dfrac{z}{4(z+x)}+\dfrac{z} {4(y+z)}

=x+y4(x+y)+y+z4(y+z)+z+x4(z+x)=\dfrac{x+y}{4(x+y)}+\dfrac{y+z}{4(y+z)}+\dfrac{z +x}{4(z+x)} theo AM-GM

Mem ms có j sai sót mn bỏ qá cho
 
Top Bottom