[Toán 7] chứng minh

T

tuyetbangsnowice

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, AB<AC, phân giác AH của \{BAC}. Qua H vẽ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại M. Trên AC lấy điểm G sao cho AG=AB
Chứng minh rằng MH=BH
Chú ý tiêu đề có dạng [Môn + lớp]+tiêu đề
Đã sửa
Tái phạm phạt thẻ và xoá bài
 
Last edited by a moderator:
S

sonsuboy

Đây nè,bạn coi kĩ nha

Do AH là tia phân giác của góc A \Rightarrow góc BAH=HAC=90:2=45o
lấy điểm N thuộc đường thẳng AB sao cho AN=AM.Nối Nối N với H,ta có:
Xét tam giác ANH và tam giác AMH:
AN=AM
Góc NAH=góc MAH(=45o)
chung cạnh AH
\Rightarrow tam giác ANH=tam giác AMH(1)
Xét tam giác ABH và tam giác AGH:
AB=AG(giả thiết)
Góc BAH=góc GAH(=45o)
Chung cạnh AH
\Rightarrow tam giác ABH=tam giác AGH(2)
Từ (1) và(2)\Rightarrow tam giác ABH-tam giác ANH=tam giác AGH-tam giác AMH
hay tam giác BNH= tam giác GMH
\Rightarrow BH=MH(cặp cạnh tương ứng)
\Rightarrow điều phải chứng minh
 
Top Bottom