[Toán 7] Chứng minh

Q

quynhanhtron_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác đều ABC, trong tam giac lay diem O sao cho OA:OB:OC= 3:4:5. Trên nửa mặt phẳng bờ OB ko chứa C lấy E sao cho tam giác OEB đều. Trên đoạn OB lấy Q sao cho OA=OQ. Kẻ tia Qx sao cho góc OQx =15 độ. Đường thẳng vuông góc QA tại A cắt Qx tại K. CMR: AK= \frac{1}{2}BC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom