$\dfrac{1}{3}x - (\dfrac{2}{5}x - \dfrac{2}{5})$ cho kết quả ko âm. Hãy chứng minh
0 0872 19 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\dfrac{1}{3}x - (\dfrac{2}{5}x - \dfrac{2}{5})$ cho kết quả ko âm. Hãy chứng minh Last edited by a moderator: 19 Tháng một 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\dfrac{1}{3}x - (\dfrac{2}{5}x - \dfrac{2}{5})$ cho kết quả ko âm. Hãy chứng minh
D duc_2605 19 Tháng một 2014 #2 $\dfrac{1}{3}x - (\dfrac{2}{5}x - \dfrac{2}{5})$ = $\dfrac{1}{3}x - \dfrac{2}{5}x + \dfrac{2}{5}$ = $(\dfrac{1}{3} - \dfrac{2}{5})x + \dfrac{2}{5}$ = $\dfrac{-1}{15}x + \dfrac{2}{5}$ = $\dfrac{-1}{15}x + \dfrac{-1}{15}.-6$ = $\dfrac{-1}{15}(x - 6)$ Với điều kiện x > 6 thì biểu thức không dương tức là âm vậy đề bài thiếu điều kiện Last edited by a moderator: 19 Tháng một 2014
$\dfrac{1}{3}x - (\dfrac{2}{5}x - \dfrac{2}{5})$ = $\dfrac{1}{3}x - \dfrac{2}{5}x + \dfrac{2}{5}$ = $(\dfrac{1}{3} - \dfrac{2}{5})x + \dfrac{2}{5}$ = $\dfrac{-1}{15}x + \dfrac{2}{5}$ = $\dfrac{-1}{15}x + \dfrac{-1}{15}.-6$ = $\dfrac{-1}{15}(x - 6)$ Với điều kiện x > 6 thì biểu thức không dương tức là âm vậy đề bài thiếu điều kiện