[Toán 7] Chứng minh

N

nhuquynhdat

$3^{n+2} - 2^{n+2} +3^n - 2^n$

= $3^{n}.9 - 2^{n}.4 + 3^n-2^n$

=$3^{n}.(9+1)- 2^{n}.(4+1)$

=$3^{n}.10-2^{n}.5$

=$10.(3^{n}- 2^{n-1})$ chia hết cho 10
 
B

bao22122001

so easy

3^n+2 - 2^2+2 + 3^n - 2^n
= 3^n+2 +3^n - ( 2^n+2 +2^n)
=(3^n).10 - 2^n . 5
=3^n . 2 . 5 - 2^n.5
=5. (3^n.2-2^N)
Ta có 3^n . 2 -2^N chia hết cho 2 (1)
Mặt khác (2;5)=1 (2)
Từ (1)(2)\Rightarrow dpcm
Nhớ nhấn cảm ơn với nha ^^
 
D

duc_2605

bài bạn Bảo ko phải quá nâng cao đâu bạn. Cái cách nhân phân phối học từ lớp 4,5 gì đó rồi mak. Chỉ có điều bạn ấy làm quá tắt.
 
Top Bottom