[Toán 7] Chứng minh

T

thong7enghiaha


2.

$2^{10}+2^{11}+2^{12}$

$=2^{10}+2^{10}.2+2^{10}.4$

$=2^{10}.7$

$\to$ nó chia hết cho $7$

Hay nó chia cho 7 được kq là 1 số tự nhiên
 
N

noinhobinhyen

Bài 1.

$36^{36}-9^{10}$

ta có $36^{36}$ có tận cùng là 6

$9^{5}$ có tận cùng là 9 $\Rightarrow 9^{10}$ có tận cùng giống với $9^2$ là 1.

$\Rightarrow 36^{36}-9^{10}$ có tận cùng là $6-1=5$ $\Rightarrow 36^{36}-9^{10} \vdots 5$

mặt khác $36^{36}-9^{10}=9^{36}.4^{36}-9^{10} \vdots 9$

mà 5 và 9 là hai số nguyên tố cùng nhau nên $36^{36}-9^{10} \vdots (5.9)=45$
 
Top Bottom