[Toán 7] Chứng minh

L

lomcom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :
Chứng minh rằng: Với k thuộc N sao ta luôn có:
k(k+1)(k+2)-(k-1)k(k+1)=3k(k+1)
Câu 2 :
a,CMR: nếu ( ab+bc+eg) chia hết cho 11 thì abcdeg chia hết cho 11
b,Cho A = 2+2^2+2^3+2^4 +...+2^60. CMR : A chia hết cho 3,7,15
>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<o->o->o->:-c:-c:-c:-c*-:)*-:):-??:-??:-??
 
D

daigiangheo99

Câu 1 :
Chứng minh rằng: Với k thuộc N sao ta luôn có:
k(k+1)(k+2)-(k-1)k(k+1)=3k(k+1)
Câu 2 :
a,CMR: nếu ( ab+bc+eg) chia hết cho 11 thì abcdeg chia hết cho 11
b,Cho A = 2+2^2+2^3+2^4 +...+2^60. CMR : A chia hết cho 3,7,15

Tớ chỉ go ý thui còn cậu phải tự làm đó
Câu1
Quá dễ cậu chỉ cần nhân bung bét nó ra không xong rùi triệt tiêu thế là xong
(nhớ phân ra vế trái, phải đó)
Câu 2
a,vì (ab+bc+eg)chia hết cho 11
suy ra ab chia hết cho 11
bc chia hết cho 11
eg chia hết cho 11
(phần còn lại bạn tự làm đi)
bBaì nay có trong phần học thêm buổi chiều nâng cao cho lớp chọn đó học qua mình cũng không nhớ phải dở sách mới nhớ được tìm thì lâu lăm bạn chịu khó tìm hoặc mượn nhé
 
Top Bottom