Y
yubin_cute
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Chứng minh
Nếu a^2=b.c
Thì (a+b)/(a-b)=(c+a)/(c-a)
Điều ngược lại có đúng không.
Câu 2: Cho a,b,c khác 0
Thỏa mãn điều kiện:
b^2=a.c
c^2=b.d
b^3+c^3+d^3 khác 0
Chứng minh (a^3+b^3+c^3)/(b^3+c^3+c^3)=a/d
Nếu a^2=b.c
Thì (a+b)/(a-b)=(c+a)/(c-a)
Điều ngược lại có đúng không.
Câu 2: Cho a,b,c khác 0
Thỏa mãn điều kiện:
b^2=a.c
c^2=b.d
b^3+c^3+d^3 khác 0
Chứng minh (a^3+b^3+c^3)/(b^3+c^3+c^3)=a/d