[Toán 7]Chứng minh

Z

zeoprono1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân ở A, đường cao AD. Kẻ DH vuông góc vs AC, gọi I là trung điểm của DH, M là trung điểm của HC
a, CM: I là trực tâm của tam giác ADM
b, Tính [tex]\widehat{BAI}[/tex]+[tex]\widehat{HBA}[/tex]
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
B

bossjeunhan

câu trả lời đây

a,Kẻ MI cắt AD tại E
Ta có IM là đường trung bình của tam giác HDC
\Rightarrow MI song song với DC \Rightarrow ME song song với DC
DC vuông góc với AD \Rightarrow ME vuông góc với AD
ME và DH là hai đường cao của tam giác ADM. Chúng cắt nhau tại I \Rightarrow I là trực tâm của tam giác ADM
b, Nối AI cắt DM tại K
\Rightarrow góc AKD = 90 độ
Xét tam giác AEI và AKD có: chung góc DAK
góc AEI = góc AKD (=90 độ)
\Rightarrow tam giác AEI đồng dạng với tam giác AKD
Xong rồi đó phần còn lại bạn làm đi...
:khi(25):
 
Top Bottom