Chứng minh rằng: x thuộc Q, x khác 0, m> hoặc = n x^m: x^n = x^ m-n ;)
Y yubin_cute 5 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: x thuộc Q, x khác 0, m> hoặc = n x^m: x^n = x^ m-n
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: x thuộc Q, x khác 0, m> hoặc = n x^m: x^n = x^ m-n
H harrypham 5 Tháng bảy 2012 #2 Ta có $x^m= \underbrace{x.x....x}_{m \; \text{số}}, \; x^n= \underbrace{x.x....x}_{n \; \text{số}}$ nên $$\dfrac{x^m}{x^n}= \dfrac{ \underbrace{x.x....x}_{m \; \text{số}}}{ \underbrace{x.x....x}_{n \; \text{số}}} = \underbrace{x.x....x}_{m-n \; \text{số}}=x^{m-n}$$
Ta có $x^m= \underbrace{x.x....x}_{m \; \text{số}}, \; x^n= \underbrace{x.x....x}_{n \; \text{số}}$ nên $$\dfrac{x^m}{x^n}= \dfrac{ \underbrace{x.x....x}_{m \; \text{số}}}{ \underbrace{x.x....x}_{n \; \text{số}}} = \underbrace{x.x....x}_{m-n \; \text{số}}=x^{m-n}$$