toan 7 chung minh

D

doremonmeou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
a) Chứng minh rằng 1 tam giác chỉ có nhiều nhất là 1 góc tù.
b)Trong 1 tam giác thì góc tù (nếu có) phải là góc lớn nhất.
câu 2
Tam giác ABC sau đây có phải là tam giác vuông ko (chỉ góc vuông nếu có ) ? tại sao?
AB=9cm,BC=15cm,CA=12cm
câu 3
Có thể có 1 tam giác nào mà ba cạnh như sau ko ?
a) 4cm,9cm,11cm
b) 5cm,8cm,15 cm
c) 7cm,8cm,15cm
câu4
Trong 1 tam giác cân, 1 cạnh bằng 10 cm, cạnh kia bằng 4cm . Hỏi cạnh nào là cạnh đáy ?
câu5
cho tam giác ABC vs hai cạnh BC=1cm, AC= a cm (a là hằng số nguyên lớn hơn 1). Biết độ dài cạnh AB là 1 số nguyên . Chứng minh rằng vs mọi giá trị của a ta đều có tam giác ABC là tam giác cân.
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

1. b) Giả sử trong một tam giác có góc tù mà góc tù không phải góc lớn nhất.
Do đó tổng ba góc tam giác đó lớn hơn 180 độ. Vô lí.
Vậy ta có đpcm.
 
H

hiensau99

Câu 1:
a. Giả sử trong 1 tam giác ABC có 2 góc tù là [TEX]\widehat{A} & \widehat{B}[/TEX] thì [TEX]\widehat{A} >90^o; \widehat{B}>90^o \Rightarrow \widehat{A} + \widehat{B}> 180^o [/TEX]. Khi đó [TEX]\widehat{C}=0^o[/TEX] (vô lí) (Tình được dựa vào tổng 3 góc trong tam giác)
=> Đpcm
b, Bạn bên trên làm rồi :p

Câu 2: ta có: [TEX]AB^2+CA^2=9^2+12^2=225=15^2=BC^2[/TEX]
=> Tam giác ABC Vuông tại A (theo pytago đảo)

Câu 3: a) Có
b.Không
c)Không
Câu 4: gọi tam giác đó là tam giác ABC với AB=10 cm; BC= 4 cm
nếu tam giác cân ở A thì AB=AC=10 cm. Có: 10+10>4 (tm)
Nếu tam giác cân ở C thì BC=CA= 4 cm. Có AC+CB=4+4<10 (vô lí)
Loại trường hợp cân ở B rồi vì 2 cạnh AB và BC không bằng nhau
 
Last edited by a moderator:
D

doremonmeou

Câu 1:
a. Giả sử trong 1 tam giác ABC có 2 góc tù là [TEX]\widehat{A} & \widehat{B}[/TEX] thì [TEX]\widehat{A} >90^o; \widehat{B}>90^o \Rightarrow \widehat{A} + \widehat{B}> 180^o [/TEX]. Khi đó [TEX]\widehat{C}=0^o[/TEX] (vô lí) (Tình được dựa vào tổng 3 góc trong tam giác)
=> Đpcm
b, Bạn bên trên làm rồi :p

Câu 2: hình đâu bạn :|
Câu 3: a) Có
b.Không
c)Không
Câu 4: gọi tam giác đó là tam giác ABC với AB=10 cm; BC= 4 cm
nếu tam giác cân ở A thì AB=AC=10 cm. Có: 10+10>4 (tm)
Nếu tam giác cân ở C thì BC=CA= 4 cm. Có AC+CB=4+4<10 (vô lí)
Loại trường hợp cân ở B rồi vì 2 cạnh AB và BC không bằng nhau
bạn ơi câu 2 mình ghi thiếu cho xin lỗi nhá ............................
 
R

rungtrucxanhsk01

Câu 2 :
[TEX]\Delta ABC[/TEX] có :
[TEX]AB^2 + AC^2 = BC^2[/TEX] [TEX]= 225[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] \[TEX]\Delta ABC[/TEX] vuông ở A
 
K

kiti123

câu 1
a) Chứng minh rằng 1 tam giác chỉ có nhiều nhất là 1 góc tù.
b)Trong 1 tam giác thì góc tù (nếu có) phải là góc lớn nhất.
câu 2
Tam giác ABC sau đây có phải là tam giác vuông ko (chỉ góc vuông nếu có ) ? tại sao?
AB=9cm,BC=15cm,CA=12cm
cau ap dung dinh ly py-ta-go.
câu 3
Có thể có 1 tam giác nào mà ba cạnh như sau ko ?
a) 4cm,9cm,11cm
b) 5cm,8cm,15 cm
c) 7cm,8cm,15cm
câu4
Trong 1 tam giác cân, 1 cạnh bằng 10 cm, cạnh kia bằng 4cm . Hỏi cạnh nào là cạnh đáy ?
giai:
1.a trong bat ki mot tam giac nao deu co 1goc nhon + goc tu > 90 + tong 3 goc trong tam giac =180 --> chi co 1 goc tu.
1.b tu cau a ta co the suy ra goc tu la goc lon nhat.
2. minh khong hieu khong co hinh lam sao giai duoc !
3. pp: tong hai canh trong mot tam giac bat ki thi tong 2 canh luon lon hon canh con lai.
vd: 4+9>11 or 9+11>4 or 4+11>9 --> ta ve duoc tam giac.
4.ap dung pp cau3 a giai duoc.
trong tam giac can thi hai canh bang nhau, ta du don cac canh trong tam giac:
_ 4cm,4cm,10cm.
_ 10cm,10cm,4cm.
cau xet nhu cau 3 la duoc.
tim canh day thi cau thu ap dung goc doi dien voi canh trong tam giac thu xem.
chuc ban hoc tot!
 
Last edited by a moderator:
P

phuyenyeuthuong

câu 5
Theo định lý và hệ quả về quan hệ giữa các cạn h của 1 tam giác ta có :
AC -BC< AB < AC + BC => a -1 < AB<a +1
Vì độ dài AB là 1 số nguyên nên chỉ là AB = a cm
Do đó vs mọi giá trị của a ta đều có tam giác ABC cân.
O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)
 
Top Bottom