[Toán 7] Chứng minh.

C

cauchunhok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi d là đường thẳng vuông góc với BC tại C. Tia phân giác của góc B cắt AC ở D vad cắt đường thẳng d ở E. C/m tam giác CDE có 2 góc bằng nhau.
Câu 2 : Tính các góc của tam giác ABC, biết A-B=18, B-C=18.
 
Last edited by a moderator:
G

green_tran

Mấy bài này ko có gì là phức tạp cả =)).
Bài 1 xét 2 tam giác vuông là ra: tam giác ABD và tam giác BEC
Bài 2 góc C=42, B=60, A=78
 
C

cauchunhok_104

Ban trinh bay mau di. Dung minh thanks cho.
_____________________________________________________________________
 
R

rungtrucxanh

Với bài 2 , lập hệ phương trình 3 ẩn ra :
A-B=18 ; B-C = 18 ; A+B+C=180
=> A =78 , B = 60 , C = 42
Bài 1 :[TEX] \Delta[/TEX] ABD và[TEX] \Delta[/TEX] BEC đồng dạng (g.g)
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX] \widehat{DEC}[/TEX] =[TEX] \widehat{BDA}[/TEX]
mà [TEX]\widehat{BDA}[/TEX] =[TEX] \widehat{EDC}[/TEX] ( đối đỉnh )
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\widehat{EDC}[/TEX] = [TEX]\widehat{DEC}[/TEX] ( đpcm )
 
C

cauchunhok_104

Xin loi ban minh moi hoc lop 7 chua hoc dong dang la gj
Va he phuong trinh 3 an l gj


Với bài 2 , lập hệ phương trình 3 ẩn ra :
A-B=18 ; B-C = 18 ; A+B+C=180
=> A =78 , B = 60 , C = 42
Bài 1 :[TEX] \Delta[/TEX] ABD và[TEX] \Delta[/TEX] BEC đồng dạng (g.g)
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX] \widehat{DEC}[/TEX] =[TEX] \widehat{BDA}[/TEX]
mà [TEX]\widehat{BDA}[/TEX] =[TEX] \widehat{EDC}[/TEX] ( đối đỉnh )
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\widehat{EDC}[/TEX] = [TEX]\widehat{DEC}[/TEX] ( đpcm )
 
Top Bottom