[Toán 7]Chứng minh

D

dangtiendung1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tai A.Trên tia đối của BA lấy điểm D,trên tia đối của CA lấy điểm E.sao cho BD=CE
a,DE//BC
b,Vẽ DM vuông góc vớiBC,EN vuông với BC
CM/DM=EN
c,tam giác AMN cân
d,BI vuông AM
CI vuông AN
CM/ ai là p/g chung góc BAC và MAN

Giải hộ cho tui câu d nhé,câu a,b,c mình làm rùi
 
Last edited by a moderator:
C

cute_ng0cngh3ch

Cho tam giác ABC cân tai A.Trên tia đối của BA lấy điểm D,trên tia đối của CA lấy điểm E.sao cho BD=CE
a,DE//BC
b,Vẽ DM vuông góc vớiBC,EN vuông với BC
CM/DM=EN
c,tam giác AMN cân
d,BI vuông AM
CI vuông AN
CM/ ai là p/g chung góc BAC và MAN

Giải hộ cho tui câu d nhé,câu a,b,c mình làm rùi

a, vì tam giác ABC cân tại A\Rightarrow góc ACB=ABC
\Rightarrow ACB=ABC=180*- góc A (1)
ta có AB=AC và BD=CE\Rightarrow AB+BD=AC+CE
\Rightarrow AD=AE
\Rightarrow tam giác ADE cân tại A
\Rightarrow ADE=AED
\Rightarrow ADE=AED=180*- A(2)
từ (1)và(2)
\Rightarrow ABC=ADE
mà 2 góc này nằm ở vị trí đồng vị
\Rightarrow BC//DE
b, Vị DM vuông góc vs BC và EN vuông góc vs BC\Rightarrow DM//EN
ta có DM//EN và NM//DE\Rightarrow DM=EN(t/c đường chắn)
\Rightarrow DPCM
thuj mjnh lam lun cau d nhe
mà điểm I ở đâu vậy ban
 
Top Bottom