[Toán 7]Chứng minh

0

0915549009

cho: X+Y=A+B và X mũ2+Y mũ2 =A mũ2+B mũ2
chưng minh rang:X mũ n+y mũ n = A mũ n +B mũ n vơi n thuoc N;n\geq1
Đây, để chị làm giúp cho nhưng sai thì thoai hén :D:D:D
Ta có: [TEX]a+b=x+y\Rightarrow y=a+b-x \Rightarrow y^2=(a+b-x)^2[/TEX]
[TEX]a^2+b^2=x^2+y^2\Rightarrow y^2=a^2+b^2-x^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX](a+b-x)^2=a^2+b^2-x^2 \Leftrightarrow 0 = ab-bx-ax+x^2\Leftrightarrow 0=(a-x)(b-x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{a=x}\\{b=x}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{b=y}\\{a=y}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^n+y^n=a^n+b^n[/TEX]
 
Top Bottom