[Toán 7] Chứng minh về tỉ lệ thức

C

chuotbachkute

Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Theo bài ra: $b= \dfrac{a+c}{2} \Longrightarrow 2b= a+c$


$\dfrac{1}{c}=\dfrac{1}{2}.(\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{d}) $

$ \Longrightarrow \dfrac{1}{c}=\dfrac{1}{2b}+\dfrac{1}{2d}$

$ \Longrightarrow \dfrac{1}{c}=\dfrac{2b+2d}{4bd}$

$ \Longrightarrow 4bd=2bc+2dc$

$ \Longrightarrow 2(a+c)d=2bc+2dc$

$ \Longrightarrow 2ad + 2cd=2bc+2dc$

$ \Longrightarrow 2ad =2bc$

$ \Longrightarrow ad=bc$

$ \Longrightarrow $ đpcm
 
Top Bottom